Hiện nay nhu cầu sử dụng bao bì nhựa tại Việt Nam tăng nhanh, bởi lợi ích mà nó mang lại là vô cùng to lớn nhưng để sử dụng bao bì như thế nào là an toàn lại là vấn đề quan tâm nhiều nhất. 

Nguyên liệu sản xuất

Bao bì là sản phẩm được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh nhập khẩu từ các nước Trung Đông như hạt nhựa PP, hạt nhựa PE, hạt nhựa HDPE, v.v... có các đặc tính vượt trội hơn so với các nguyên liệu khác như giấy, thủy tinh, kim loại. Bởi bao bì nhựa là sản phẩm bao bì nhẹ, không thấm nước, khá bền không bị rách thủng khi va chạm, vận chuyển dễ dàng. Do đó được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay.

Để an toàn cho người sử dụng cũng như sản phẩm bên trong bao bì các công ty sản xuất lựa chọn các nguyên liệu nguyên sinh trong sản xuất mang lại sản phẩm bao bì “xanh”. Hơn ai hết người tiêu dùng chính là người sử dụng tiếp xúc thường xuyên với các sản phẩm bao bì, họ ngày càng thông minh trong việc sự chọn sản phẩm xanh để bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như môi trường sống.

Công dụng của bao bì nhựa

Bao bì nhựa nguyên sinh như: bao bì nhựa PE, bao bì nhựa HD, PP,.. Dùng để lưu trữ sản phẩm, bảo quản tốt, truyền tải tiếp thị quảng bá thông tin thương hiệu của các doanh nghiệp một cách tốt nhất, giúp sản phẩm tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng.

Lợi ích việc sử dụng dụng bao bì nhựa an toàn

Người hưởng lợi đầu tiên là người dùng khi sử dụng các sản phẩm bao bì nhựa nguyên sinh an toàn cho người sử dụng, cũng như bảo vệ được sản phẩm bên trong bao bì. 

Các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, vì bao bì là phương tiện truyền tải trực tiếp thông điệp của nhà sản xuất đến người tiêu dùng sản phẩm. Là phương tiện quảng bá thương hiệu tốt nhất. 

Việc sử dụng bao bì nhựa một cách an toàn sẽ giúp môi trường xanh sạch hơn, hiện nay nhà nước đưa ra các chính sách sử dụng các sản phẩm bao bì nhựa nguyên sinh thân thiện với môi trường. 

Chính các doanh nghiệp sản xuất bao bì được hưởng lợi từ việc sản xuất bao bì “xanh”, bởi người tiêu dùng ngày càng lựa chọn các sản phẩm bao bì chất lượng hơn.

 

 

Tin tức & Sự kiện khác